5/5 - (2 bình chọn)

Ở bài trước, chúng ta đã tìm hiểu về phần 1 của việc làm sao để giúp cho Video Marketing trở lên hiệu quả. Bạn có thể đọc lại phần 1 tại đây. 

 1. Tạo hiệu ứng sôi động cho video thông qua âm nhạc

Âm nhạc là công cụ mạnh mẽ nhất giúp khơi gợi vô số cảm xúc. Đừng ngại ngần khi sử dụng âm nhạc trong video marketing của bạn, âm nhạc khi kết hợp với màu sắc, thông điệp sẽ giúp tạo ra một video marketing có thể khơi gợi cảm xúc của người xem.

 1. Sử dụng video marketing ghi lại trải nghiệm thực tế của khách hàng

Nếu khách hàng trước đó của bạn có những chia sẻ tích cực sau khi trải nghiệm sản phẩm, người xem sẽ có xu hướng cảm thấy tin tưởng hơn. Những video marketing theo hướng này cực kỳ hữu hiệu tăng tỉ lệ chuyển đổi, biến họ thành khách hàng tiềm năng.

 1. Lồng ghép lời kêu gọi

Tương tự với việc xây dựng nội dung các bài đăng trên blog, bạn cần phải có một lời kêu gọi hành động ở cuối, thúc đẩy chuyển đổi biến họ từ người xem thành khách hàng hay người đọc trung thành như: truy cập website hay đăng ký bản tin, lưu lại data. Hãy tự hỏi, bạn muốn tác động tới hành động nào của người xem.

 1. Đưa người xem vào hậu trường

Khách hàng muốn hiểu rõ hơn về thương hiệu. Và video marketing là phương thức hoàn hảo để dẫn dắt hiểu rõ hơn quy trình và môi trường sản xuất video marketing.

 1. Các video hướng dẫn

Đăng tải video marketing hướng dẫn có liên quan đến thị trường ngách mà doanh nghiệp của bạn đang nhắm đến là một cách tuyệt vời để tạo kết nối và tương tác với khách hàng. Nội dung không cần phải quá sâu vào lĩnh khách hàng quan tâm những cần phải tạo được sức hút bằng những thông tin hữu ích khiến họ muốn tìm hiểu thêm.

 1. Ngắn gọn nhất có thể

Mọi người thường không có quá nhiều thời gian rảnh rỗi để có thể dành quá nhiều thời gian nghiên cứu thông tin. Kể cả khi họ muốn tìm kiếm một website hay xem một video. Có thể nói, các video ngắn sẽ đem lại hiệu quả tốt hơn so là các video dài.

Helen Klein nói với Kiss Metrics: “Bạn càng nói ít, mọi người càng nhớ được tốt hơn.”

 1. Sử dụng giọng lồng tiếng chuyên nghiệp

Giọng nói rõ ràng, chuyên nghiệp xuất hiện trong video marketing sẽ đem lại hiệu quả tốt hơn là một giọng nói nghiệp dư. Người xem sẽ dễ dàng nhận ra khi nghe một giọng nói không có kinh nghiệm. Sau khi đúc rút, chúng tôi khuyên bạn nên tìm một người có kinh nghiệm hoặc thuê hẳn một nghệ sĩ lồng tiếng cho video của mình.

 1. Ứng dụng Micro – Video app

Cùng với việc giữ cho độ dài video marketing ngắn gọn thì phần nội dung ngắn cũng là một lợi thế khi đăng tải video marketing trên mạng xã hội. Fobes có đưa ra: “ Nội dung ngắn gọn, súc tích sẽ chiến thắng các nội dung dài hơn trên các nền tảng truyền thông. Các video marketing nên cân nhắc sử dụng các ứng dụng micro – video, ứng dụng giúp rút ngắn video xuống còn 10s. Vì vậy chúng đặc biệt hữu ích trên nền tảng Instagram và Twitter.” 

 1. Đặt câu hỏi

Cố gắng tạo tương tác và trò chuyện với khách hàng bằng cách đặt câu hỏi cho người xem. Hãy đề nghị người xem để lại câu trả lời trong phần bình luận bên dưới video.

 1. Đừng quá bận tâm đến sự hoàn hảo

Video marketing của doanh nghiệp không phải là một bộ phim Hollywood được đầu tư hàng triệu đô nên người xem sẽ không đặt kỳ vọng quá cao. Bạn chỉ cần một video trông chuyên nghiệp là đủ rồi, đừng quá ám ảnh với sự hoàn hảo.

 1. Không cần hoàn hảo nhưng phải thật chất lượng

Một video marketing cần được sản xuất trong một quy trình với đội ngũ, thiết bị chuyên nghiệp. Từ kịch bản, đạo diễn, máy quay, ánh sáng cho đến chỉnh sửa và đăng tải bạn có thể nhờ đến sự trợ giúp của một công ty sản xuất để đảm bảo video marketing được sản xuất đạt chất lượng cao nhất.

 1. Hãy tham khảo từ các đối thủ đã thành công với chiến lược video marketing

Hãy tìm đến các doanh nghiệp, thương hiệu đã ứng dụng thành công chiến lược video marketing vào việc quản lý, tạo ra các viral video marketing . Hãy xem các video hướng dẫn xây dựng một video marketing hiệu quả để ứng dụng riêng cho nghoanh nghiệp của mình. Coca-Cola với “10 Epic Viral Marketing Videos’” sẽ cung cấp cho bạn một số gợi ý về quy trình sản xuất viral video marketing của các thương hiệu nổi tiếng trên thế giới.

 1. Thực hiện quảng cáo cường điệu hóa trước khi tung ra video marketing

Thay vì liên tục ra video marketing đều đặn, bạn hãy tạo ra các quảng cáo cường điệu hóa và đăng tải ngay trước khi video marketing được đặt lên website, blog hay mạng xã hội.

 1. Thêm chút yếu tố hài hước

Đâu phải tất cả các video marketing đều cần nghiêm túc. Mà ngược lại, video marketing có yếu tố hài hước lại có sức hút với người xem, khiến họ quan tâm đặc biệt đến video cảu bạn. Vidyard đưa ra ví dụ về sự thành công của video marketing hài hước đã xảy ra – Video marketing theo hình thức parody của dịch vụ lập hóa đơn trên đám mây Taulia đã thắng giải thưởng Direct TV của Series thương mại “Get Rid of Cable”. Vidyard nhận xét:  

“Đoạn video không chỉ mang lại tiếng cười mà còn mang lại một góc nhìn hài hước về các giải pháp cho doanh nghiệp B2B. Nó khiến khách hàng thực sự cảm thấy được kết nối với thương hiệu của bạn và giúp cho doanh nghiệp của bạn nổi bật trong thị trường đầy cạnh tranh này.”

 1. Đặt video vào landing page

Hãy suy nghĩ đến chiến lược của doanh nghiệp khi quyết định đăng video marketing ở đâu đó. Thống kê cho thấy, việc đặt video trên landing page có thể tăng tỷ lệ chuyển đổi lên tới 80%. 

Dự đoán: “Vào năm 2019 lượt xem video marketing sẽ chiếm hơn 80% tổng lưu lượng truy cập internet. Và 90% khách hàng nói rằng video marketing giúp họ đưa ra quyết định mua hàng nhanh hơn”. Do vậy các doanh nghiệp bắt buộc phải tạo ra các video truyền cảm hứng, gây tiếng vang. Từ đó thúc đẩy khách hàng sử dụng sản phẩm, dịch vụ của doanh nghiệp.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *